Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất 2021


Đầu tư chứng khoán sinh lời không khó nếu bạn nghiêm túc học hỏi và dám dấn thân. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, nên chọn sàn giao dịch nào để đăng ký tài khoản thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay

Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư béo bở nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là việc mua bán cổ phiếu giữa công ty phát hành và các nhà đầu tư. Thông thường, nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu khi công ty đó rao bán cổ phiếu, sau đó sẽ bán lại với giá cao hơn để kiếm lợi nhuận từ số chênh lệch này.

Nhiều doanh nhân thành đạt đã lựa chọn đầu tư chứng khoán như một kênh thu lợi thụ động nhằm hướng đến mục tiêu tự do tài chính. Không ít người đã thành công và trở thành tỷ phú chỉ sau một thương vụ. Tuy nhiên, con đường không trải đầy hoa hồng nếu bạn không thực sự am hiểu về tài chính, chứng khoán. Lúc này hãy nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên tư vấn tài chính chuyên môn cao hoặc những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất năm 2021

Mở tài khoản chứng khoán HSC

HSC có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 2003, hiện nay HSC đã trở thành một trong những ty tài chính có thị phần lớn nhất nhì Việt Nam.

Mở tài khoản giao dịch HSC

Về độ uy tín, công ty đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật như Top 3 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất, Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam,…

Về phí giao dịch, HSC là một trong những công ty quy định mức phí khá thấp chỉ dao động trong khung từ 0,10% – 0,20%.

Về lãi suất vay Margin, mức lãi suất áp dụng cho nhà đầu tư là 0,04%/ngày, có tính cạnh tranh khá cao trên thị trường hiện nay.

Mở tài khoản chứng khoán SSI

SSI có tên gọi đầy đủ là Công ty Chứng khoán Sài Gòn, được thành lập vào năm 1999 đến nay đã trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, môi giới thành công cho nhiều nhà đầu tư.

Mở tài khoản giao dịch SSI

Về độ uy tín, SSI là đối tác của nhiều thương hiệu đình đám như Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB… Đồng thời cũng xuất sắc đạt nhiều giải thưởng uy tín như Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Nhà tư vấn thương vụ M&A tốt nhất Việt Nam, Nhà môi giới Khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam,…

Về phí giao dịch, công ty áp dụng mức phí khá cao từ 0,25% – 0,4% giá trị giao dịch so với nhiều công ty khác nhưng chất lượng dịch vụ lại rất xứng đáng.

Về lãi suất vay Margin, SSI cũng áp dụng mức lãi suất khá cao lên đến 14%, vì vậy công ty chứng khoán này thích hợp hơn cho các nhà đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm.

Mở tài khoản chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006, cung các sản phẩm dịch vụ đa dạng và chất lượng cao như dịch vụ tài chính, môi giới chứng khoán, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính,…

Mở tài khoản VPS

Về độ uy tín, VPS sở hữu nhiều thành tích ấn tượng như Công ty Chứng khoán tiêu biểu năm 2017-2018, Công ty chứng khoán thành viên tích cực 2018-2019, Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 2017-2019,…

Về phí giao dịch, VPS áp dụng mức phí trong khung 0,10% – 0,30% có tính cạnh tranh cao.

Về lãi suất vay Margin, hỗ trợ lãi suất vay 14%/năm đối với khách hàng lâu năm, còn khách hàng mới là 9,8% -14%/năm tùy thuộc vào dư nợ tính lãi suất của nhà đầu tư.

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect

VNDirect là một trong những cái tên lão làng trong thị trường chứng khoán và đã tạo dựng được một đế chế của riêng mình. Hiện tại, công ty phục vụ hơn 1 triệu khách mỗi ngày và quản lý đến 50,000 tỷ đồng.

Mở tài khoản giao dịch VNDirect

Về phí giao dịch, tùy vào gói giao dịch được lựa chọn nhưng nhìn chung mức phí dao động trong khung từ 0,15% – 0,35%. Có một số khác, còn tùy thuộc vào giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả hoặc theo thỏa thuận giữa các bên.

Về lãi suất vay Margin, mức lãi suất tại VNDirect khá cạnh tranh chỉ từ 0,0375/ngày.

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

VCBS có tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, đã tạo dựng được thương hiệu riêng trên thị trường chứng khoán.

Mở tài khoản VCBS

Về độ uy tín, VCBS đạt được nhiều thành tích như Thành viên tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2019, Thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2019, Được Bộ tài chính trao bằng khen về việc xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2006-2010,…

Về phí giao dịch, mức phí áp dụng cho cổ phiếu trong khoảng 0,18% – 0,35% tùy gói giao dịch mà khách hàng sử dụng.

Về lãi suất vay Margin, hiện nay VCBS đang hỗ trợ lãi suất ưu đãi chỉ 9,5%/năm được xem là mức lãi suất thấp nhất hiện nay.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất năm 2021. Chúc các bạn thành công.